首页 快讯内容详情
Telegram群发软件破解版:Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao kinh nghiệm cảnh báo thiên tai của Việt Nam

Telegram群发软件破解版:Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao kinh nghiệm cảnh báo thiên tai của Việt Nam

分类:快讯

标签: # tải game tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram群发软件破解版www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群发软件破解版包括Telegram群发软件破解版、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群发软件破解版为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 22.10, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đến thăm và làm việc với Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Tiếp và đón Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc có: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Ảnh: Hải Nguyễn

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Trần Hồng Thái cho biết, chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cá nhân Tổng Thư ký và Liên Hợp Quốc đến công tác khí tượng thủy văn, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm bảo đảm các mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam là quốc gia thường xuyên chịu tác động của thiên tai, đặc biệt là bão, lũ và hạn hán có tác động mạnh mẽ, sâu sắc tới nhiều vùng, nhiều lĩnh vực. Dưới tác động của biến đổi khí hậu, các thiên tai ngày càng khó lường, khó dự báo do tính thất thường, cực đoan.

“Thiên tai đã ảnh hưởng lớn đến các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. Do đó, yêu cầu đặt ra là cần tăng cường hệ thống cảnh báo sớm cấp quốc gia” - ông Thái nói.

Tổng Thư ký Guterres cho hay, trong 5 năm tới, Liên Hợp Quốc đang cố gắng thiết lập một hệ thống liên minh cảnh báo thiên tai ở các nước. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres bày tỏ vui mừng khi đến thăm Tổng cục Khí tượng Thủy văn – nơi có những tiến bộ về công nghệ và hiệu quả trong dự báo khí tượng, thủy văn ở Việt Nam.

Nhấn mạnh vai trò của công tác dự báo, cảnh báo, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cho rằng, khi có hệ thống cảnh báo sớm con người sẽ biết tai họa xảy ra, có thời gian để sơ tán người dân, bảo vệ tài sản.

Mục tiêu mà Liên Hợp Quốc trong 5 năm tới đang cố gắng thiết lập một hệ thống liên minh cảnh báo thiên tai ở các nước với mục đích chấm dứt những thảm họa, ảnh hưởng đến sinh mạng, tài sản. Việt Nam với kinh nghiệm của mình có vai trò quan trọng trong vấn đề này. 

Ảnh: Hải Nguyễn

Ông António Guterres bày tỏ xúc động khi xem Tổng cục Khí tượng Thủy văn trình chiếu các sản phẩm dự báo các khu vực, trong đó có khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

"Tôi thấy rất vui vì các sản phẩm dự báo của các bạn không những phục vụ người dân trong nước mà còn chia sẻ với các cơ quan khí tượng của các nước trong khu vực và trên thế giới. Rõ ràng, trong bối cảnh của biến đổi khí hậu, chúng ta không thể sống thiếu dự báo, đặc biệt là dự báo sớm. Các bạn có thể nhìn thấy Đồng bằng sông Cửu Long đang phải ứng phó với nước biển dâng và xâm nhập mặn, rồi bị hạn hán, thiếu nước từ thượng nguồn. Đây là hiểm họa không chỉ Việt Nam mà thế giới cũng cần biết. Cách đây mấy năm, tôi đã đến thăm Đồng bằng sông Cửu Long, tôi hy vọng, sau này khi cháu tôi đến Việt Nam sẽ thấy đây là một khu vực xanh tươi, năng động với những hoạt động kinh tế phát triển và cuộc sống thịnh vượng" - Tổng Thư ký António Guterres nói.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres ghi sổ lưu niệm tại Phòng truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn. Ảnh: Hải Nguyễn

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres đã thăm, ghi sổ lưu niệm tại Phòng truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn tại trụ sở Tổng cục Khí tượng Thủy văn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论