首页 科技内容详情
Người đàn ông bị thủng tim do lưỡi cưa văng vào ngực

Người đàn ông bị thủng tim do lưỡi cưa văng vào ngực

分类:科技

标签: # chơi tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

tg群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trung tâm Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thông tin bệnh nhân T.V.T (37 tuổi) gặp tai nạn khi đang vận hành máy cưa. Vụ tai nạn lao động bất ngờ khiến anh T. hoảng loạn, mất ý thức tại chỗ do vết thương lớn, máu chảy nhiều.

Đây là trường hợp có tổn thương bên trong khá phức tạp do dị vật văng vào ngực với vận tốc nhanh và mạnh, bệnh nhân có nguy cơ tử vong nếu không được phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp để cầm máu. Các bác sĩ đã khởi động hệ thống báo động đỏ, xử lý cấp cứu hồi sức và chuyển khẩn cấp bệnh nhân về phòng mổ.

Bác sĩ kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Ê-kíp các bác sĩ đã nhanh chóng mở ngực, giải phóng chèn ép tim, kiểm tra tổn thương thủng tim, phát hiện khoang màng tim có vết rách 1cm, đứt động mạch vú trong. Bệnh nhân được khâu vết thương tim, lấy máu đông khoang màng phổi trái, thắt động mạch vú trong và truyền máu liên tục.

Do vết thương động mạch khá phức tạp, tổn thương tim lớn nên bệnh nhân mất nhiều máu. Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ đã phải truyền 5 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Sau gần 2 giờ, bệnh nhân đã cầm được máu vết thương, huyết động ổn định, sức khỏe tiến triển khá tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

ThS.BS Nguyễn Tô Hoàng, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Thần kinh - Lồng ngực, cho biết 90% bệnh nhân bị vết thương ở tim sẽ tử vong ngoại viện hoặc trước phẫu thuật do tình trạng mất máu cấp và chèn ép tim cấp. Vết thương tim là một thể tổn thương rất nặng và ít gặp của vết thương ngực hở (khoảng 5%) cần được ưu tiên số một trong chẩn đoán, vận chuyển và xử trí.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần rất cẩn trọng trong quá trình lao động, sản xuất, trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ lao động cần thiết, kiểm tra kỹ thiết bị, máy móc trước khi vận hành và tập trung vào công việc phòng tai nạn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论